SỬ DỤNG ỐP LƯNG ĐÚNG CÁCH ĐỂ BẢO VỆ ĐIỆN THOẠI. BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

Nội dung chính trong bài viết này:

I/ Lý do sử dụng ốp lưng điện thoại

  1. Thẩm mỹ
  2. An toàn
  3. Làm mới điện thoại
  4. Nắm giữ điện thoại chắc tay hơn
  5. Dễ nhận diện

II/ Sử dụng ốp lưng đúng cách để bảo vệ điện thoại

  1. Sử dụng ốp lưng đúng cách bằng từ việc chọn ốp lưng
  2. Hãy tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại thường xuyên hơn
  3. Nên rửa sạch ốp lưng với nước
  4. Vệ sinh điện thoại sau khi tháo ốp

Ốp lưng được xem là vật trang trí, làm mới và bảo vệ điện thoại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng ốp lưng đúng cách để bảo vệ điện thoại. Bạn thì sao? Sau đây là những lý do bạn nên sử dụng ốp lưng và những cách thức xử lý giúp ốp lưng của bạn phát huy công dụng của mình. Đồng thời, chúng cũng sẽ giúp dế yêu của bạn được bảo vệ an toàn. Hãy cùng xem nhé!

su-dung-op-lung-dung-cach-de-bao-ve-dien-thoai

I/ Lý do sử dụng ốp lưng điện thoại

Có rất nhiều lý do để sử dụng ốp lưng điện thoại. Ví như:

1. Thẩm mỹ

Thẩm mỹ của mỗi người mỗi khác. Điều này các hãng điện thoại chỉ có thể ghi nhận và đáp ứng được một số ít khách hàng, còn lại thì vẫn phải nhờ đến những chiếc ốp lưng. Ốp lưng hiện nay có rất nhiều màu sắc, kiểu dáng, mẫu mã… do đó muốn chiếc điện thoại của mình mang hình dáng nào, bạn đều có thể tùy ý lựa chọn.

su-dung-op-lung-dung-cach-de-bao-ve-dien-thoaiDễ dàng thỏa mãn thẩm mỹ của bạn với ốp lưng

2. An toàn

Vấn đề an toàn trong việc sử dụng ốp lưng điện thoại không nằm trong phạm vi để quên hay mất cắp mà nằm ở chức năng bảo vệ điện thoại. Có ốp lưng, điện thoại của bạn sẽ chống được trầy xước. Ngoài ra, một số ốp lưng có đệm và bảo vệ được mặt trước điện thoại do đó khả làm giảm khả năng điện thoại bị bể khi bị va đập.

3. Làm mới điện thoại

Nếu mỗi lần mua mới điện thoại gây tốn kém và mất nhiều thời gian để thực hiện các thao tác cài đặt, sao lưu… thì bạn rất dễ dàng làm mới chúng bằng cách thay ốp lưng. Những chiếc ốp lưng có nhiều giá thành khác nhau, tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

4. Nắm giữ điện thoại chắc tay hơn

Những dòng điện thoại smartphone hiện nay có thiết kế mỏng, nhẹ, vỏ ngoài phủ sơn bóng loáng do đó rất khó để cầm chắc tay. Do đó, thêm ốp lưng sẽ khiến dế yêu thêm chắc chắn. Mặt khác, ốp lưng có độ bám dính nhất định nên dễ nắm chắc trong tay.

su-dung-op-lung-dung-cach-de-bao-ve-dien-thoaiCó ốp lưng điện thoại cầm chắc trên tay hơn

5. Dễ nhận diện

Các kiểu dáng điện thoại hiện nay na na nhau về kích thước, kiểu dáng; màu sắc cũng chỉ gói gọn ở những màu trung tính như hồng nhạt, trắng, đen, bạc, đồng. Điều này khiến bạn dễ nhầm lẫn khi để cùng điện thoại tại một nơi. Do đó, sử dụng ốp lưng sẽ giúp bạn dễ nhận diện điện thoại của mình.

su-dung-op-lung-dung-cach-de-bao-ve-dien-thoaiCó ốp lưng bạn dễ dàng nhận diện điện thoại hơn

II/ Sử dụng ốp lưng đúng cách để bảo vệ điện thoại

Có rất nhiều lý do để chiếc điện thoại không thể rời ốp lưng đúng không nào. Tuy nhiên, nếu không sử dụng ốp lưng đúng cách thì chính bản thân ốp lưng khiến dế yêu của bạn gặp đầy rẫy nguy cơ. Vậy phải làm thế nào thì được xem là dùng ốp lưng điện thoại đúng cách? Hãy lắng nghe những lời khuyên sau đây.

1. Sử dụng ốp lưng đúng cách bằng từ việc chọn ốp lưng 

Mỗi một loại điện thoại được sản xuất có mẫu mã, kiểu dáng, kích thước khác nhau, do đó lựa chọn ốp lưng phải phù hợp mới có thể khiến chúng liền kề. Tuy nhiên, vì ốp lưng sản xuất hàng loạt và bán ở nhiều mức giá nên việc xuất hiện hàng lỗi, hàng kém chất lượng khá nhiều. Lựa chọn ốp lưng phù hợp tức là phải đảm bảo các vị trí nút bấm, kích thước, khoảng trống camera… đều phù hợp giúp bạn dễ dàng thao tác khi sử dụng điện thoại.

2. Hãy tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại thường xuyên hơn

Nếu bạn nghĩ rằng có ốp lưng bảo vệ thì sẽ hoàn toàn tránh được rẻ gây hại bên ngoài thì hoàn toàn không đúng. Ốp lưng cũng giống lớp áo, chúng có những khe hở. Những khe hở này dù nhỏ nhưng vẫn có thể khiến bụi bẩn lọt vào bên trong.

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày khiến cho ốp lưng và cả điện thoại của bạn bị ảnh hưởng. Ảnh hưởng nhẹ có thể khiến cho vỏ ngoài điện thoại bị cọ xát gây ra vết trầy, xước, nặng hơn có thể khiến chúng tích tụ hơi ẩm, gây hư hại đến phần máy.

Do đó, tốt nhất là 1 tuần 1 lần, bạn nên tháo điện thoại ra khỏi ốp lưng và vệ sinh chúng. Đối với những ốp lưng cứng thao tác khó khăn có thể làm vệ sinh 1 tháng 1 lần. Việc tháo ốp lưng vệ sinh sẽ giúp bạn kịp thời loại bỏ bụi bẩn, đồng thời nhân cơ hội này khác một lớp áo mới cho dế yêu của mình.

3. Nên rửa sạch ốp lưng với nước

Hầu hết ốp lưng điện thoại được làm bằng da bỏ nỉ bên trong, một số khác bằng hợp kim, còn lại đa phần đều làm bằng chất liệu nhựa dẻo. Do đó, chúng có các mức giá bán khác nhau. Trừ ốp lưng da, các loại ốp lưng bằng hợp kim, nhựa đều dễ làm sạch với nước.

Thông thường, người ta sẽ dùng nước rửa chén pha loãng để làm sạch ốp lưng. Loại nước này không chỉ giúp dễ dàng loại bỏ bụi bẩn mà còn giúp ốp lưng của bạn trở nên mới và sáng màu hơn. Vì sử dụng nước để rửa nên khi lắp lại bạn phải đảm bảo ốp hoàn toàn khô ráo. Tốt hơn hết bạn nên tạm thời sử dụng một chiếc ốp khác để thay thế.

Lưu ý: Bạn chỉ nên pha loãng nước rửa chén để rửa, không nên dùng nước rửa nguyên chất. Đồng thời, không nên dùng cồn, các chất tẩy hoặc nước chanh để vệ sinh điện thoại hoặc ốp vì sẽ khiến màu của chúng dễ phai và ố sau một thời gian sử dụng.

4. Vệ sinh điện thoại sau khi tháo ốp

Sau khi tháo và vệ sinh ốp, bạn cũng nên bỏ công vệ sinh điện thoại của mình. Để vệ sinh điện thoại bạn dùng loại vải có sợ microfiber để lau. Bên cạnh màn hình và lưng, jack cắm cũng là nơi dễ dàng bị bụi xâm nhập gây hỏng hóc, vì vậy bạn nên lấy tăm bông nhỏ vệ sinh chúng một cách nhẹ nhàng.

Ốp lưng là vật bất ly thân của dế yêu của bạn đúng không nào. Tuy nhiên, đừng quên sử dụng ốp lưng đúng cách để bảo vệ điện thoại của mình bạn nhé.

Bài viết được biên soạn bởi blogphukien