NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA SẠC DỰ PHÒNG

Nội dung bài viết:

1. Chọn thương hiệu sạc dự phòng

2. Kích thước và kiểu dáng của sạc dự phòng

3. Dung lượng pin của sạc dự phòng

4. Các tính năng phụ khác

5. Dùng thử sau khi mua

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sạc dự phòng với mức giá từ vài trăm nghìn cho đến hơn 1 triệu đồng, tuy nhiên không phải cứ đắt là “xắt ra miếng”. Nếu bạn không muốn phí tiền mua một thứ về làm đồ chơi cũng chẳng nổi thì hãy tham khảo bài viết sau đây ngay nhé!

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mua-sac-du-phong

1. Chọn thương hiệu sạc dự phòng

Điều cần biết khi mua sạc dự phòng đầu tiên bạn nên nhớ đó là chọn thương hiệu sản phẩm. Hãy ưu tiên chọn sạc dự phòng chính hãng hoặc của đơn vị cung cấp uy tín.

Giá sạc dự phòng của một số thương hiệu phổ biến hiện nay như: Yoobao, Pisen khoảng 500.000 vnđ. Một số thương hiệu từ Mỹ như CyberPower, Energizer có giá cao hơn. Ngoài ra một số sản phẩm sạc dự phòng nhái từ thương hiệu lớn như Sony, Samsung, Panasonic được nhiều người ưa chuộng.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mua-sac-du-phongNên chọn thương hiệu sạc uy tín để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Tùy thuộc vào kinh tế bạn có thể chọn mua thương hiệu sạc phù hợp. Tuy nhiên nên tránh các sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi sử dụng. Trên thực tế đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm: nổ điện thoại, hỏng pin, chấn thương tay khi sử dụng sạc dự phòng nhái, kém chất lượng.

Tốt nhất khi mua sạc dự phòng bạn nên chọn sản phẩm chính hãng có bảo hành. Mặc dù mức gái cao hơn nhưng sẽ có tuổi thọ lâu dài và đảm bảo an toàn.

2. Kích thước và kiểu dáng của sạc dự phòng

Kích thước và kiểu dáng cũng là một điều bạn nên lưu ý khi mua sạc dự phòng. Thông thường kích thước sạc sẽ tỷ lệ thuận với dung lượng pin. Do vậy một cục sạc có dung lượng 10.000 - 20.000 mAh sẽ có kích thước lớn. Do vậy khi mua sạc nếu nhận thấy pin có dung lượng lớn nhưng kích thước cục sạc nhỏ thì bạn nên xem xem kỹ.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mua-sac-du-phongKích thước sạc quyết định dung lượng pin

Thêm vào đó hãy cân nhắc đến nhu cầu sử dụng để tìm mua kích thước sạc phù hợp. Khi bạn chủ yếu làm việc ngoài trời, không có thời gian nạp pin thì nên ưu tiên cục sạc có dung lượng lớn.

Đặc biệt khi mua bạn cần chú ý kĩ đến thiết kế các chi tiết nhỏ trên sạc dự phòng: chất liệu, khe cắm, chân USB. Nên ưu tiên chọn chất liệu nhôm sẽ giúp tản nhiệt nhanh chóng. Các chân nối, nút bấm cần linh hoạt, không bị lệch. Một số sản phẩm sử dụng chất liệu nhựa cho lớp vỏ sẽ dễ dàng bị nóng pin khi sạc.

3. Dung lượng pin của sạc dự phòng

Thông số pin dự phòng trên thị trường hiện nay rất phong phú:

  • Loại dưới 5.200 mAh.
  • Sạc có thông số từ 5.200 - 10.400 mAh.
  • Sạc trên 10.400 mAh.

Khi mua bạn nên chọn sạc dự phòng có dung lượng pin “thừa” so với điện thoại. Ví dụ nếu điện thoại có dung lượng 2.000 mAh thì nên ưu tiên chọn sạc dự phòng có thông số từ 5.200 mAh hoặc cao hơn. Bởi lẽ trên thực tế hiệu suất pin từ sạc dự phòng vào máy của bạn chỉ đạt 80% so với hàng tốt và đạt 50 - 70 % với hàng chất lượng kém.

4. Các tính năng phụ khác

Tất cả các loại sạc dự phòng đều có chi tiết phụ: MicroUSB để kết nối với máy tính bảng, điện thoại… Một số sản phẩm có tặng đầu sạc chuyển đổi giúp bạn có thể kết nối nhiều thiết bị khác cùng lúc.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mua-sac-du-phongChú ý đến các tính năng phụ của sạc dự phòng khi mua

Ngoài ra sạc dự phòng đa số sẽ có tích hợp với đèn pin, đem lại tiện lợi cho bạn bằng nhiều trường hợp: sử dụng vào buổi tối, điện thoại hết pin… Đèn báo dung lượng trên thân sạc giúp bạn nhận biết thông số pin còn lại và sạc kịp thời.

Một số dòng sản phẩm cao cấp hơn có trang bị đèn LED, thông báo lượng pin bằng phần trăm. Tùy theo điều kiện kinh tế bạn có thể cân nhắc chọn mua loại sạc pin dự phòng ưng ý. Tuy nhiên nên kiểm tra kỹ càng những tính năng phụ này trước khi quyết định mua.

5. Dùng thử sau khi mua

Điều cần biết khi mua sạc dự phòng cuối cùng nhưng rất quan trọng bạn nên nhớ là hãy dùng thử ngay. Hãy sạc điện thoại của bạn với pin dự phòng, để kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Nếu sau một thời gian cắm pin điện thoại không tăng lên hoặc tăng chậm thì có thể bạn đã chọn mua nhầm sản phẩm kém chất lượng.

Hiệu suất sạc của pin dự phòng không thể đạt 100% vì vậy nếu pin chỉ đạt 80 - 90% thì đó là dấu hiệu bình thường. Thêm vào đó hãy chú ý đến nhiệt độ của sạc dự phòng khi sử dụng. Nếu sản phẩm có nhiệt độ quá cao thì bạn nên ngừng sạc pin và liên hệ với nhà sản xuất để được giải đáp chi tiết.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc những điều cần biết khi mua sạc dự phòng. Hi vọng nhờ những thông tin trên bạn đọc có thể lựa chọn được một sản phẩm ưng ý, có chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Bài viết được biên soạn bởi blogphukien