MẸO SỬ DỤNG CÁP SẠC LUÔN BỀN

Nội dung chính của bài viết:

I/ Tại sao cần bảo vệ cáp sạc

II/ Một số mẹo hay bảo vệ cáp sạc điện thoại

  1. Sử dụng dây xoắn nhựa
  2. Tận dụng lò xo bút bi
  3. Sử dụng ống cao su co nhiệt

III/ Lưu ý khi sử dụng dây sạc điện thoại

Dây cáp sạc sau một thời gian sử dụng sẽ rất dễ xảy ra một số vấn đề như dây bị đứt, bị hở, đứt mạch… khiến việc sạc điện lâu đầy hơn hoặc không thể sạc được. Thông thường, mọi người chỉ trực tiếp sử dụng dây sạc mà ít ai quan tâm đến việc bảo vệ dây cáp sạc. Những mẹo sử dụng cáp sạc luôn bền mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp dây sạc của bạn sử dụng bền hơn, lâu hơn và an toàn hơn. 

Mẹo hay bảo vệ cáp sạc luôn bền, an toàn

I/ Tại sao cần bảo vệ cáp sạc?

Hầu hết các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng của các thương hiệu trên thị trường hiện nay đều có dây sạc kèm theo. Tuổi thọ sử dụng của dây sạc chính hãng cũng rất lâu nhưng không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu bền mãi mãi. Đặc biệt là thiết bị của Apple được rất nhiều người yêu thích sử dụng nhưng phụ kiện Apple lại nhận được khá nhiều lời phàn nàn do giá thành cao, khó tìm. 

Bảo vệ cáp sạc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn, không phải chi nhiều tiền để thay dây sạc liên tục. Điều này cũng có nghĩa là cáp sạc của bạn sẽ sử dụng được lâu bền hơn. Ngoài ra, việc bảo vệ cáp sạc cũng đảm bảo sử dụng an toàn, giúp bạn tránh bị rủi ro bởi các vị trí rách ngoài vỏ cáp như bị giật, sạc không vào điện… 

II/ Một số mẹo hay bảo vệ cáp sạc điện thoại

Những mẹo sử dụng cáp sạc luôn bền dưới đây bạn có thể dễ dàng áp dụng được. Bởi đây đều là những vật dụng dễ tìm, thường có sẵn ngay trong nhà. 

1. Sử dụng dây xoắn nhựa

Dây xoắn nhựa giúp bảo vệ dây cáp của bạn luôn mới, tránh bị đứt, rách hay bị bẩn như khi tiếp xúc trực tiếp bên ngoài môi trường. Bạn chỉ cần cuốn quanh toàn bộ dây cáp vừa giúp bảo vệ dây cáp toàn diện vừa tăng tính thẩm mỹ. Dây xoắn nhựa được bán rộng rãi trên thị trường với nhiều loại màu sắc xinh xắn và giá thành cũng rất rẻ. Bạn cũng có thể sử dụng dây xoắn nhựa cho cả tai nghe nữa đấy!

 Dây xoắn nhựa cuốn dây sạc, tai nghe

Nếu bạn là một người thích thêu thùa và có sẵn nhiều loại chỉ thêu thì có thể tự làm dây xoắn bảo vệ cáp sạc tại nhà bằng loại chỉ thêu dày. Bạn chỉ cần cuốn chỉ thêu xung quanh sợi dây cáp giống như dây xoắn nhựa là đã có một sợi dây cáp vừa bền vừa đẹp lại an toàn. sử dụng chỉ thêu giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhưng lại tốn công cuốn dây hơn. 

2. Tận dụng lò xo bút bi

Phần đầu sạc nối với thiết bị thường rất dễ bị đứt, hở khiến hoạt động truyền tải điện của dây cáp yếu đi thậm chí có thể gây hở mạch điện. Để bảo vệ phần này, bạn có thể tận dụng lò xo của bút bi và cuốn quanh vào phần đầu dây cáp sạc. Bạn cũng nên cuốn cả phần đầu USB để bảo vệ cáp sạc toàn diện nhé!

3. Sử dụng ống cao su co nhiệt

Bạn có thể dùng ống cao su gắn vào đầu dây cáp và sử dụng nhiệt hơ nóng để ống cao su co lại, ôm chặt dây cáp. Khi đó, đầu dây cáp sạc của bạn sẽ được bảo vệ tránh bị gãy hay bị hở dây. Giá thành của ống cao su co nhiệt cũng khá rẻ, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng phụ kiện hoặc cửa hàng điện tử. 

Ngoài ra, bạn có thể thay thế ống cao su co nhiệt bằng đất sét cao su. Sử dụng đất sét cho phép bạn tạo hình thành bất cứ hình ảnh nào vừa có tác dụng chống đứt, gãy cáp sạc tại vị trí đó. Bạn chỉ cần lấy đất sét bọc quanh phần dây cáp dễ bị đứt là sử dụng được. 

Sử dụng ống cao su để bảo vệ phần đầu cáp sạc

Lưu ý khi dùng sạc để cáp sạc luôn bền

Cũng có những người sử dụng cáp sạc mấy năm liền mà không bị hỏng, không phải thay dây cáp mới. Bởi họ sử dụng cáp sạc rất cẩn thận cẩn thận, bảo vệ cáp sạc kỹ càng. Lưu ý một số yếu tố sau để có độ bền tối ưu cho cáp sạc của bạn:

  • Khi thực hiện thao tác cắm, rút dây sạc, bạn nên cầm phần đầu kết nối của cáp sạc, tránh giật mạnh phần dây trên cáp. Hành động này sẽ khiến dây cáp dễ bị hở, đứt. 
  • Khi không sử dụng, bạn hãy rút dây sạc là treo lên để tránh các đồ vật khác chèn ép. 
  • Khi đi xa, bạn hãy cuộn tròn dây cáp theo cục sạc vừa đủ và nên đặt vào hộp, không nên nhồi nhét cùng quần áo hay các đồ vật khác. Bởi cáp sạc bị bó hay bị chèn ép thường xuyên sẽ dễ bị đứt gãy. 
  • Trường hợp cáp sạc bị đứt, hở, bạn có thể sử dụng băng keo quấn quanh phần dây cáp bị hở và tiếp tục sử dụng. 
  • Để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên thay thế dây cáp sạc mới tại các cửa hàng chính hãng trên thị trường và thực hiện các mẹo sử dụng cáp sạc luôn bền trên. Bởi sử dụng dây sạc bị đứt có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho thiết bị và người dùng. 

III/ Lưu ý khi sử dụng dây sạc điện thoại

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết thêm được các mẹo sử dụng cáp sạc luôn bền. Bạn sẽ áp dụng những cách này để bảo vệ cáp sạc của mình chứ?

Bài viết được biện soạn bởi blogphukien