CÁCH PHÂN BIỆT SẠC IPHONE, SAMSUNG CHÍNH HÃNG VÀ HÀNG NHÁI

Nội dung chính của bài viết:

I/ Phân biệt sạc Iphone thật giả

  1. Phân biệt củ sạc thật giả
  2. Phân biệt dây cáp sạc thật giả

II/ Phân biệt sạc Samsung thật giả

  1. Phân biệt củ sạc
  2. Phân biệt qua đầu dây cáp

Hiện nay thị trường mua bán sạc các dòng Iphone và Samsung ngày càng phát triển, rất nhiều đơn vị ra đời khiến giá cả thay đổi tăng giảm, đắt rẻ. Và cũng chính điều này khiến bạn không biết nên mua ở đâu để mua đúng hàng chính hãng lại không bị “chặt chém”. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt sạc iphone, Samsung chính hãng và hàng nhái đúng chuẩn nhất để bạn ứng dụng khi mua hàng.

I/ Phân biệt sạc Iphone thật giả

Iphone là dòng điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay. Cũng chính vì thế mà lượng hàng giả hàng nhái cũng rất nhiều, khiến bạn lo lắng khi mua hàng. Vậy trước khi mua sạch bạn nhớ quan sát những đặc điểm dưới đây để phân biệt được chính xác nhất.

1. Phân biệt củ sạc thật giả

Củ sạc chính hãng cũng có nhiều hình thức khác nhau không nhất thiết phải cục hình vuông như chúng ta mua khi đập hộp. Thông thường những loại củ sạc có chân cắm chính hãng có nguồn gốc từ Singapore, Hongkong, những loại có hai chân tròn sẽ được sản xuất ở các nước Châu Âu như Pháp. Còn loại truyền thống nhất có hai chân dẹt chéo và cục hình vuông là của Mỹ và Canada.

Củ sạc Iphone thật và giả

Nhìn vào hình dáng tem của sản phẩm có khớp nhau hay không được xem là cách để phân biệt thật giả mà bạn có thể áp dụng khi mua hàng. Ngoài cách này ra còn có cách khác, nếu bạn đã cầm một cục sạc thật và cục sạc giả trên tay sẽ rất nhanh nhìn thấy những điểm khác biệt. Là sạc Iphone thật các mép cắt của giắc sẽ rất chuẩn, được mài mòn cho trơn nhẵn, các thông số được in rõ nét hơn rất nhiều.

Trong khi đó, sạc giả, các thông số sẽ bị mờ nhạt để đánh lừa thị hiếu của khách hàng. Đồng thời hai đầu cắm có đường nét không đều tay, đậm nhạt lãn lột, có vân xơ nổi lên khá rõ.

Một điều nữa là rút dây cáp sạc ra, ở đầu cắm của nó, bạn giơ lên ánh sáng nhìn vào bên trong sẽ thấy thông số sản phẩm nếu là hàng chính hãng. Còn nếu không thấy thì chắc chắn đó hàng giả rồi.

Hàng thật luôn có thông số bên trong

2. Phân biệt dây cáp sạc thật giả

Dây cáp sạc Iphone thật giả cũng rất dễ để phân biệt. Nếu là hàng thật sợi cáp chắc to, độ đàn hồi cao hơn rất nhiều so với dây hàng giả, mỏng manh và yếu ớt.

Là hàng thật phần chân sạc để cắm vào giắc màu vàng đồng, bóng, có dòng chữ Designed by Apple in California được in dưới lớp cao su, mà chỉ cần nhìn kỹ một chút bạn sẽ thấy. Còn nếu hàng giả, một số loại tinh vi cũng sẽ được in dòng chữ này, tuy nhiên kiểm chứ không mờ, nhạt không rõ ràng hơn so với hàng thật.

Đồng thời dây nối với các mép và góc bo của hàng thật rắt khít do được làm, trên dây chuyền công nghệ hiện đại cao. Còn hàng giả nhìn sẽ thấy thoáng và các lỗ hở do được làm thủ công, bằng tay, không qua máy móc hiện đại.

 

Dây cáp sạc cũng rất dễ nhận biết

II/ Phân biệt sạc Samsung thật giả

Dòng thương hiệu cạnh tranh trực tiếp với Iphone chính là Samsung. Dòng máy này cũng thường xuyên bị làm giả sạc để bán ra thị trường với giá cao, khiến khách hàng lo lắng khi mua hàng. Tuy nhiên một số mẹo dưới đây sẽ phần nào giúp bạn khắc phục tình trạng này.

1. Phân biệt qua củ sạc

Samsung cũng có cho mình những dấu hiệu nhận biết rất riêng để người mua hàng có thể phân biệt được. Nếu là sạc chính hãng chân tròn hai đầu mạ bạc, tiếp nhiệt và có màu sáng bóng như vàng đồng có ba khấc, để nhận biết. Rất nhiều người mua hàng không để ý chi tiết này vì hàng giả thường chỉ có hai khấc ở đầu cắm.

Củ sạc Samsung hàng thật và giả

Bên trong phần nối của giác củ sạc và dây cáp cũng được ghi rất rõ thông số sản phẩm rất nhỏ ở bên trong. Bạn có thể đưa lên ánh sáng là có thể nhìn thấy, điều mà hàng fake không có. Các đường bo viền cũng chắc chắn và khít hơn rất nhiều so với hàng giả. Chân cắm phía trong củ rất rõ ràng những đường gen, trong khi hàng giả sẽ không có được điều này.

2. Phân biệt qua đầu dây cáp

Điểm dễ phân biệt nhất của dây cáp sạc Samsung chính hãng và hàng giả chính là phần đầu nối có khắc một chữ US mà ở hàng giả sẽ không có được. Dây cáp hàng chính hãng cũng chắc chắn hơn rất nhiều, đặc biệt khi bạn bẻ cong và thả tay ra, dây nhanh chóng bung ra trở về hình dáng ban đầu không bị gập uốn như hàng giả. Để có được điều này là nhờ chất liệu cao cấp mà Samsung trang bị cho phụ kiện sản phẩm của mình.

Những khấc của hai cắm cũng có thể nhận biết được

Ngoài ra cáp sạc Samsung chính hãng có phần đầu cắm nối với củ sạc hay phần đầu nối với điện thoại, các đường gen đều được cắt rất cẩn thận, tỉ mị. Chúng còn được mạ một lớp bạc cao cấp để chống hoen gỉ trong mọi điều kiện thời tiết.

Trên đây là một số thông tin hữu ích nhất về phân biệt sạc Iphone, Samsung chính hãng và hàng nhái, đơn giản và dễ thực hiện nhất hiện nay. Hy vọng với những điều này giúp bạn trở thành một người mua hàng thông minh nhất.

Bài viết được biên soạn bởi blogphukien