CÁCH KHẮC PHỤC NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP Ở LOA BLUETOOTH NHANH CHÓNG HIỆU QUẢ

Nội dung chính của bài viết:

Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở loa Bluetooth khi bị nghẽn kết nối

  1. Loa Bluetooth kết nối nhưng không thể nghe được
  2. Loa Bluetooth bị chai pin
  3. Loa Blutooth không tắt được
  4. Loa Bluetooth bị treo
  5. Loa Bluetooth bi rè

Loa Bluetooth là sản phẩm không còn xa lạ đối với mọi người hiện nay. Cũng như nhiều thiết bị điện tử khác, loa Bluetooth đôi khi sẽ gặp những sự cố khiến chúng hoạt động bị gián đoạn. Có rất nhiều lỗi thường gặp ở loa nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nó. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số cách khắc phục những lỗi thường gặp ở loa bluetooth.

Loa Bluetooth bị nghẽn là khi chúng ta thấy tên của loa hiện lên màn hình điện thoại nhưng không thể kết nối được. Với tình trạng này bạn có thể khắc phục nhanh chóng bằng việc tắt kết nối ở loa Bluetooth đi sau đó bật lại. Nếu không được bạn hãy tắt Bluetooth trên cả loa lẫn thiết bị đi. Một cách khác đó là ngắt kết nối và khởi động lại loa sau đó sử dụng như bình thường là được.

1/ Loa Bluetooth kết nối nhưng không thể nghe được

Loa Bluetooth kết nối nhưng không thể nghe được là một sự cố thường xuyên gặp phải khiến người sử dụng rất khó chịu. Nếu loa của bạn gặp phải tình trạng này hãy kiểm tra lại những dây nối nguồn xem đã đúng và chắc chắn chưa. Hoặc có thể thiết bị của bạn báo đã kết nối những thực chất loa Bluetooth lại đang kết nối với tai nghe hay Tablet....

Còn nêu loa Bluetooth đã kết nối đúng thiết bị thì có thể phần đầu ra âm thanh đang cắm một chiếc tai nghe có dây nên loa ngoài sẽ không phát ra âm thanh. Vì vậy bạn cần rút tai nghe ra và cài đặt mặc định đầu ra âm thanh là loa ngoài. Một vấn đề nữa cần để ý đó là âm lượng trên cả hai thiết bị kết nối. Nếu âm lượng ở mức 0 sẽ làm cho chúng ta không thể nghe được vì vậy bạn hãy tăng âm lượng lên vừa đủ nhé.

2/ Loa Bluetooth bị chai pin

Khi sử dụng một thời gian loa Bluetooth sẽ bị chai pin làm giảm thời gian hoạt động

Một chiếc loa Bluetooth có thời gian trung bình cho mỗi lần sạc từ 4 - 6 tiếng. Nếu bạn phải mất đến 8 tiếng hoặc hơn để sạc đầy thì có thể chiếc loa của bạn đã bị chai pin. Một dấu hiệu nữa đó là thời gian hoạt động trung bình của loa khi được sạc đầy là 10 - 12 tiếng. Đối với loa Bluetooth đã chai pin thì thời gian hoạt động chỉ được khoảng 2 - 3 tiếng. Khi gặp lỗi này thì bạn không thể làm gì khác ngoài việc thay thế pin của loa. Hãy chọn lựa pin chính hãng để đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng nhé.

3/ Loa Bluetooth không tắt được

Loa Bluetooth không tắt được là tình trạng muốn dừng âm thanh đang phát trên loa nhưng không thể được. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và gặp những rắc rối không đáng có. Khi loa bị như vậy bạn có thể tắt nút nguồn của loa và cả thiết bị kết nối rồi khởi động lại để có thể dừng âm thanh. Hoặc mở phần cài đặt trên thiết bị kết nối sau đó tắt Bluetooth đi để loa dừng phát.

Một cách khác nữa là bạn có thể điều chỉnh âm lượng từ nhỏ đến lớn và ngược lại rồi thử tắt loa. Nếu khi loa khởi động lại và vẫn gặp những lỗi trên thì hãy đem đến nơi sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

4/ Loa Bluetooth bị treo

Loa Bluetooth bị treo khiến quá trình sử dụng bị gián đoạn 

Khi bạn sử dụng loa Bluetooth được một thời gian có thể sẽ bắt gặp những tình trạng như bị đơ, gián đoạn kết nối, đang phát âm thanh thì lại ngừng sau đó lại phát được… Những lỗi này sẽ gây sự phiền phức và ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của bạn. Nguyên nhân khiến cho tình trạng này xảy ra có thể là do thiết bị kết nối để quá xa so với loa, loa sắp hết pin hoặc bị lỗi do file âm thanh. 

Nếu gặp những trường hợp này hãy kiểm tra lại file âm thanh trên thiết bị kết nối xem có bị trục trặc gì không. Thử ngắt Bluetooth sau đó kết nối lại hoặc bạn có thể khởi động lại loa. Hãy luôn đảm bảo rằng loa Bluetooth có đủ điện để hoạt động. Còn khi bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không cải thiện được những lỗi này hãy mang loa đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra nhé.

5/ Loa Bluetooth bị rè

Loa Bluetooth bị rè sẽ làm cho chất lượng âm thanh giảm, không được trong và liền mạch khiến người nghe cảm thấy khó chịu. Sau đây là một số cách cải thiện tình trạng loa bị rè:

  • Khi sử dụng bạn không nên đặt gần tủ lạnh, lò vi sóng hay Wifi vì những loại sóng vô tuyến này sẽ tác động vào loa làm nhiễu và rè âm thanh. 
  • Không để loa ở bên trong túi xách, túi quần áo vì sẽ điều này sẽ gây cản trở đường truyền từ thiết bị kết nối vào loa. 
  • Hãy luôn để thiết bị kết nối gần với loa để cho đường truyền tín hiệu ổn định nhất. 
  • Kiểm tra xem loa còn pin hay không để sạc kịp thời.

Khi loa Bluetooth bị rè bạn hãy kiểm tra xem còn pin hay không

Bài viết trên đây đã cung cấp một số cách khắc phục những lỗi thường gặp ở loa Bluetooth. Mong rằng các bạn có thể thực hiện những cách này thành công.

Bài viết được biên soạn bởi blogphukien